AnyDesk là gì? Phần mềm AnyDesk có thực sự an toàn không?

AnyDesk là gì? Phần mềm AnyDesk có thực sự an toàn không?

Hiện nay, có một loạt các công cụ hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn, chẳng hạn như TeamViewer, UltraView và nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường đã xuất hiện một phần mềm rất phổ biến và được người dùng tin dùng để cài đặt trên máy tính của họ, đó là AnyDesk. Vậy AnyDesk là gì? Liệu phần mềm này có thực sự an toàn như những gì chúng ta thấy? Hãy cùng Blogthuthuat24h.edu.vn tìm hiểu chi tiết về phần mềm này trong bài viết dưới đây. 

Bạn đang đọc: AnyDesk là gì? Phần mềm AnyDesk có thực sự an toàn không?

Phần mềm AnyDesk là gì?

Mặc dù khi mới ra mắt phần mềm này đã nhận được chú ý từ phía người dùng nhưng thực tế nhiều người vẫn thắc mắc AnyDesk là phần mềm gì? Đây là một ứng dụng hỗ trợ truy cập từ xa có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau. Chúng cho phép người dùng truy cập máy tính khi họ đang đi du lịch và cần kiểm tra, giải quyết vấn đề máy tính từ xa. Phần mềm này cung cấp kết nối máy tính từ xa an toàn và đáng tin cậy.

AnyDesk là gì? Phần mềm AnyDesk có thực sự an toàn không?

Ưu điểm của AnyDesk bao gồm độ trễ thấp và tốc độ khung hình cao, giúp người dùng dễ dàng thực hiện công việc từ xa. Chúng còn được tích hợp công nghệ bảo mật TLS cấp quân sự, đảm bảo tính bảo mật cao.

Ứng dụng này còn được đánh giá cao vì khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành và tính miễn phí sử dụng. Bạn có thể tải AnyDesk trên Windows, macOS, Android, iOS, Raspberry Pi, Linux, BSD và Chrome OS. Đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về AnyDesk là gì mà có lẽ bạn đang tìm kiếm.

Phần mềm AnyDesk có thực sự an toàn không?

Sau khi hiểu về AnyDesk là gì, chắc hẳn bạn đang băn khoăn liệu phần mềm này có thực sự an toàn để sử dụng cho máy tính hay không? Phần mềm này sử dụng giao thức TLS 1.2, một giao thức phổ biến được áp dụng trong lĩnh vực ngân hàng trực tuyến. 

Bên cạnh đó, ứng dụng còn sử dụng mã hóa bất đối xứng 2048 bit RSA hoặc 256bit Elliptic curve DH và AEAD để xác thực tất cả các kết nối. Điều này đảm bảo rằng mọi kết nối giữa bạn và thiết bị từ xa được bảo vệ khỏi AnyDesk virus bởi nhiều lớp bảo mật.

AnyDesk là gì? Phần mềm AnyDesk có thực sự an toàn không?

Nếu bạn biết AnyDesk là gì, chắn hẳn bạn sẽ biết rằng ứng dụng này còn có nhiều tùy chọn bảo mật khác nhau cho mỗi phiên kết nối. Khi cho phép người khác truy cập từ xa vào máy tính của mình, bạn có thể lựa chọn các quyền mà mình muốn cấp, ví dụ như truyền âm thanh hoặc cho phép người kia điều khiển chuột và bàn phím…Bạn cũng có thể cấp thêm quyền ở tab bảo mật.

Nếu không có bất kỳ kết nối trực tiếp nào được thiết lập, dữ liệu của người dùng vẫn sẽ được lưu trữ trên máy chủ của AnyDesk và được mã hóa hoàn toàn. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có một tùy chọn bảo mật bổ sung đó là sử dụng các máy chủ riêng, được gọi là On-Premise. Điều này giúp đảm bảo rằng dữ liệu của bạn vẫn nằm trong một mạng kín. 

Đây là một tính năng cao cấp đặc biệt dành cho doanh nghiệp, cho phép các máy tính trong doanh nghiệp có thể kết nối offline với nhau mà không cần internet. Do đó, với hệ thống mã hóa bảo mật cao cấp, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng phần mềm này để kết nối.

Tìm hiểu thêm: 6 cách kiểm tra ổ cứng SDD hay HDD chi tiết, nhanh chóng 2023

AnyDesk là gì? Phần mềm AnyDesk có thực sự an toàn không?

Cách hoạt động của phần mềm AnyDesk là gì?

Cách thức hoạt động của AnyDesk là gì chắc hẳn là câu hỏi nhiều người mới tiếp xúc phần mềm băn khoăn. Nếu chúng hoạt động quá phức tạp có thể khiến người dùng e ngại sử dụng. Thực tế, cách hoạt động của ứng dụng tương đối đơn giản. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng này lên cả hai thiết bị: thiết bị mà họ muốn điều khiển và thiết bị dùng để điều khiển từ xa. 

Đối với người dùng điện thoại thông minh, họ có thể tải ứng dụng từ Google Play Store hoặc App Store. Đối với các nền tảng khác, bạn có thể sử dụng trình duyệt web để truy cập trang web AnyDesk.com và tải ứng dụng AnyDesk.

Sau khi cài đặt, người dùng sẽ nhận được một ID cá nhân cho thiết bị mà họ đã đăng nhập. Bây giờ, bạn có thể chia sẻ ID này với người khác để cho họ truy cập từ xa vào thiết bị đó. Nếu bạn muốn truy cập từ xa vào một thiết bị khác, bạn sẽ cần biết ID cá nhân của thiết bị đó và nhập chính xác vào thanh tìm kiếm.

AnyDesk là gì? Phần mềm AnyDesk có thực sự an toàn không?

Bên cạnh đó, khi biết cách hoạt động của AnyDesk là gì, bạn sẽ có thể truy cập một số thư mục khác như sau:

  • Thư mục “Discovered”: Đây là nơi danh sách các thiết bị đã cài đặt AnyDesk và đang nằm trong cùng mạng với người dùng.
  • Thư mục “Favorites”: Các thiết bị mà người dùng truy cập thường xuyên sẽ được liệt kê ở đây để dễ dàng quản lý và truy cập.
  • Thư mục “Recent sessions”: Tại đây, người dùng có thể thấy danh sách các thiết bị mà họ đã kết nối gần đây, giúp họ nhanh chóng truy cập lại những phiên làm việc trước đó.

Khi bạn truy cập một thiết bị từ xa, ứng dụng AnyDesk trên thiết bị đó sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo yêu cầu cấp quyền truy cập. Phía thiết bị được điều khiển từ xa có khả năng quyết định mức độ kiểm soát mà họ muốn cấp cho bạn bằng cách chọn các quyền tương ứng cho phiên truy cập đó.

AnyDesk là gì? Phần mềm AnyDesk có thực sự an toàn không?

>>>>>Xem thêm: 7 cách mở Task Manager trên Macbook, Window 10,11 đơn giản

Như vậy, Blogthuthuat24h.edu.vn vừa chia sẻ đến bạn những thông tin về AnyDesk là gì và tính an toàn của ứng dụng này. Sự kết hợp của giao thức TLS 1.2, mã hóa bất đối xứng 2048-bit RSA hoặc 256-bit Elliptic curve DH và công nghệ AEAD giúp bảo vệ mọi kết nối một cách mạnh mẽ. Nói cách khác, tất cả thông tin và dữ liệu được truyền qua AnyDesk VNP đều được mã hóa chặt chẽ, đảm bảo rằng không có ai có thể đánh cắp hay can thiệp vào nó. Với tính bảo mật cao và sự đa dạng trong việc kiểm soát quyền truy cập, AnyDesk thực sự là một giải pháp an toàn để điều khiển máy tính từ xa.

Blogthuthuat24h.edu.vn tự hào là một trong những đơn vị phân phối và cung cấp các dòng laptop chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều dòng sản phẩm mẫu mã đa dạng đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay: từ gaming laptop, laptop cảm ứng, laptop giá rẻ, laptop mini hay laptop văn phòng với nhiều mức chi phí khác nhau đến từ các thương hiệu lớn như: Dell, Lenovo, HP, Acer, MSI,… Liên hệ ngay với Blogthuthuat24h.edu.vn ngay hôm nay để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *