Đó là thành quả của chị Trần Thị Thanh B. (thôn Tân Hưng, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) chỉ sau hơn 2 tuần điều trị chứng chân tay lạnh mà chị đã gặp phải từ nhỏ.

Chị B. cho biết, chị bị chân tay lạnh từ nhỏ, gây rất nhiều phiền toái. Mùa hè thì nhiệt độ cao nên triệu chứng không rõ rệt, tay chân lúc nào cũng mát, nhưng riêng tay ra nhiều mồ hôi, nhớp nháp, rất khó chịu. Nếu dùng chiếc khăn giấy để lau thì chỉ 2-3 lần là ướt sạch. Trời bắt đầu chuyển sang thu là chân tay chị đã bị lạnh giá, “vô tình chạm vào ai thì họ đều giật mình vì tay tôi lạnh quá!” Đến mùa đông thì thực sự lạnh cóng, khiến chị gặp khó khăn trong sinh hoạt, đặc biệt rất ngại mỗi khi phải tiếp xúc với nước. Công việc bận rộn, chị cũng không có thời gian ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ, đi tất thì bị ngứa không chịu được. Vì vậy, mặc dù ủ chân trong chăn bông ấm nhưng tới gần sáng chân chị vẫn lạnh giá. Trước khi đi ngủ, chị phải nằm lên tay, khoanh chân, nằm co cho ấm dần lên nhưng không ăn thua. Có những đợt rét đậm, chị thấy các đầu ngón tay của mình trắng bợt đi.

 Ảnh minh họa

Làm việc trong ngành dược phẩm, chị cũng cất công tìm hiểu rất nhiều phương thuốc với hy vọng chữa khỏi chứng chân tay lạnh của mình. Mới đầu chị có ý định sử dụng các loại thuốc tây y có tác dụng lưu thông máu. Tuy nhiên, khi tham khảo ý kiến các bác sĩ, chị nhận được câu trả lời là các loại thuốc này chỉ đỡ tạm thời chứ không có hiệu quả lâu dài.

Nhờ phụ trách bán hàng cho một hiệu thuốc nên chị biết đến sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên Ấm Chi Vương có tác dụng tăng tuần hoàn máu, giảm triệu chứng chân tay lạnh và không gây tác dụng phụ. Tới giữa tháng 11/2010, chị bắt đầu uống Ấm Chi Vương 4 viên/ ngày, chia 2 lần. “Thật bất ngờ, uống hết hộp đầu tiên, tôi đã thấy có chuyển biến, tay ấm lên hẳn, mọi người cầm tay tôi cũng nhận xét là đã ấm hơn nhiều. Tôi tiếp tục uống hết hộp thứ hai thì không chỉ tay mà cả chân cũng ấm lên, đỡ ra mồ hôi” – chị B. hào hứng đưa bàn tay ra để chứng minh điều mình nói.

Được biết, Ấm Chi Vương chứa các thành phần như Cao Bạch thược, Can khương, L-Carnitine, Dầu Bào ngư, Nhân sâm, Cao bạch quả, Niacin, Acid Folic, đặc biệt là cao Natto. Các thành phần này có tác dụng tăng cường năng lượng cho tế bào cơ tim, giảm độ nhớt máu, dãn mạch, cải thiện tuần hoàn, chống thiếu máu, bổ thận, dưỡng huyết…, nhờ đó có tác dụng giảm chứng chân tay lạnh.

Các chuyên gia y tế cũng cho biết, mùa đông khiến triệu chứng chân tay lạnh trở nên rõ rệt hơn mùa hè, người bệnh cảm thấy chân tay luôn lạnh cóng, buốt giá. Để khắc phục tình trạng này, bên cạnh biện pháp đơn giản, hiệu quả đó là uống Ấm Chi Vương như chị Bình, người bệnh cần luôn giữ ấm cơ thể, trước khi đi ngủ có thể ngâm chân với nước muối ấm để giúp tăng cường lưu thông máu, khi ra ngoài có thể ngậm một lát gừng tươi, cũng làm cơ thể ấm lên.
 

Trâm Anh

LEAVE A REPLY