Đau đầu suốt 20 năm, bác sĩ nói một câu…khỏi ngay lập tức

0
53

Đau đầu suốt 20 năm, bác sĩ nói một câu…khỏi ngay lập tức

Thứ tư, 7:40 AM 06/04/2022 | Sống khỏe

Được bác sĩ chỉ điểm cho một động tác tập giãn cơ cổ, cơn đau đầu, chóng mặt đeo bám dai dẳng suốt 20 năm của cô Tùy biến mất chỉ trong hai tuần.

Cô Tùy, 40 tuổi, người Trung Quốc, bị chóng mặt và đau đầu không rõ nguyên nhân hơn 20 năm. Mới đây, cảm thấy các cơn đau tăng nặng, cô đến bệnh viện kiểm tra.

Qua kiểm tra các cơ của cô Tùy, bác sĩ cảm thấy cơ cổ của cô khá cứng và trông đặc biệt ngắn. Bác sĩ yêu cầu cô Tùy duỗi thẳng cổ càng nhiều càng tốt, nhưng khi duỗi, cổ của cô Tùy lại đưa về phía trước, điều này rõ ràng đã trở thành thói quen.

Theo cô Tùy, cô đã dùng máy tính làm việc từ khi mới ngoài đôi mươi. Không biết từ bao giờ, cổ của cô luôn hướng về phía trước khi nhìn vào màn hình, đó dường như là một tư thế thói quen được phát triển trong một thời gian dài.

Đau đầu suốt 20 năm, bác sĩ nói một câu...khỏi ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Khi căng cơ cổ quá mức, các cơ ở sau gáy đặc biệt căng và cứng vì nó nâng đỡ trọng lượng của đầu. Một khi cơ cổ bị căng quá sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, chỉ cần cúi đầu xuống sẽ thấy chóng mặt, nhức đầu.

Bác sĩ liền nói cho cô Tùy cách để tự chữa. Mỗi ngày, để kéo căng cơ vùng gáy – đầu tiên là dựa lưng vào tường, tựa đầu vào tường để nắn chỉnh cột sống cổ trở về vị trí ban đầu. Sau đó, kéo một sợi tóc trên đầu về phía trần nhà, từ từ duỗi thẳng cổ. Hàng ngày ở nhà cứ có thời gian rảnh rỗi thì phải làm.

Sau hai tuần, cơn chóng mặt và đau đầu đeo bám suốt 20 năm của cô Tùy biến mất, tình trạng căng cứng cơ cổ của cô thuyên giảm, thói quen đưa cổ về phía trước của cô Tùy cũng được cải thiện.

Theo bác sĩ, cổ, các dây thần kinh quan trọng trong não đưa ra chỉ thị cho toàn bộ cơ thể, các mạch máu chính cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến não đều đi qua đây.

Do vận động sai tư thế và các nguyên nhân khác khiến cơ cổ bị căng cứng, chèn ép các dây thần kinh và mạch máu ở khu vực này, từ đó sẽ gây khó chịu cho toàn bộ cơ thể. Bài tập kéo giãn thần kỳ cho cơ cổ là bài tập thể dục tốt nhất để cải thiện tư thế cơ thể và điều phối sự cân bằng của cơ xung quanh cổ.

LEAVE A REPLY