Hốt hoảng tình trạng béo phì của lính Tây Ban Nha

06/01/2018 07:00 GMT+7

Ít nhất 180 thành viên của Trung đoàn bộ binh tinh nhuệ La Legion của Tây Ban Nha đã tình nguyện đăng ký tham gia một chiến dịch giảm cân độc nhất vô nhị để chống béo phì.

Ukraina bị ‘tố’ có kế hoạch phá đường ống dẫn khí Nga

Xem quân đội Trung Quốc thị uy sức mạnh

‘Chảo lửa’ bán đảo Triều Tiên hạ nhiệt

Khoảng 6% trong số 3.000 binh sĩ thuộc La Legion đã dự định giảm cân sau khi chỉ mức trọng lượng tính theo chiều cao (BMI) của họ là 30 hoặc hơn, đây là ngưỡng béo phì theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Hốt hoảng tình trạng béo phì của lính Tây Ban Nha

Các binh sĩ tham gia sẽ thực hiện một chương trình tập luyện và ăn uống được thiết kế riêng cho từng người, tờ El Pais dẫn lời phát ngôn viên lục quân nước này cho hay.

Khóa giảm cân này đặt mục đích đốt mỡ với tốc độ đáng kinh ngạc, 500gr tới 1kg một tuần. Trong suốt quá trình tham gia, các binh sĩ sẽ được kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Việc tham gia giảm cân là tự nguyện nhưng các binh sĩ không giảm được trọng lượng sẽ bị cấm tham gia diễu binh và có mặt trong các chiến dịch ở nước ngoài.

Thông tin về chương trình giảm cân đã bị cư dân mạng xã hội nước này châm chọc. Một số người cho rằng, vấn đề không phải là các binh sĩ béo mà quân phục quá chật.

Hoài Linh

Khủng hoảng béo phì ở Trung Quốc tệ chưa từng có

Khủng hoảng béo phì ở Trung Quốc tệ chưa từng có

Theo một nghiên cứu kéo dài 29 năm, tình trạng béo phì ở thanh thiếu niên Trung Quốc đang trong giai đoạn tồi tệ nhất, SCMP đưa tin.

Choáng một nhà có ba đứa trẻ siêu béo phì

Choáng một nhà có ba đứa trẻ siêu béo phì

Ba chị em Yogita (5 tuổi, nặng 34kg), Anisha (3 tuổi, 48kg) và Harsh (18 tháng tuổi, 15kg) nằm trong số những đứa trẻ nặng nhất thế giới.

Ổ gái mại dâm béo phì tại Nhật bị đánh sập

Ổ gái mại dâm béo phì tại Nhật bị đánh sập

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ kẻ cầm đầu một đường dây cung cấp gái mại dâm tại nhà đặc biệt, trong đó gái bán dâm có cân nặng lên tới 150kg.