Hướng dẫn cách tháo pin laptop cực dễ không gây chai pin!

Hướng dẫn cách tháo pin laptop cực dễ không gây chai pin!

Cách tháo pin laptop là điều được khá nhiều người dùng quan tâm để có thể dùng điện trực tiếp, tránh gây chai pin khi sử dụng. Điều này có thực sự cần thiết và phải tháo pin laptop như thế nào cho các hãng máy khác nhau như: Dell, ASUS, HP, Acer,…?

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách tháo pin laptop cực dễ không gây chai pin!

Chuẩn bị để tháo pin laptop

Trước khi thực hiện các cách tháo pin laptop, bạn cần kiểm tra một vài điều để đảm bảo pin có thể được tháo ra an toàn mà không gây hư hại đến máy:

  • Đảm bảo máy được tắt: Bạn cần tắt máy hoàn toàn trước khi áp dụng các cách tháo pin laptop để đảm bảo không gây ra tình trạng chập, cháy các linh kiện bên trong máy.
  • Rút nguồn điện: Rút dây sạc ra khỏi máy trước khi tháo pin là việc cần thiết để đảm bảo an toàn cho máy cũng như bản thân.
  • Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi: Bạn cũng nên rút các thiết bị kết nối với máy như: chuột, bàn phím, máy in, máy fax,… trước khi tháo pin laptop.

Cần lưu ý: Không phải dòng laptop nào cũng có thể tháo được pin. Bạn có thể kiểm tra mặt sau của laptop để xem có đường viền nằm giữa pin với máy không, hoặc xem thông tin trên trang web của nhà sản xuất để xác định.

Cách tháo pin laptop Dell

Để thực hiện cách tháo pin laptop Dell, trước tiên bạn cần xác định chốt pin laptop Dell ở đâu. Thường thì pin laptop Dell có loại 2 chốt ở hai bên và loại 1 chốt nằm ở giữa mặt đáy của máy.

  • Đối với loại pin laptop Dell 1 chốt, bạn chỉ cần kéo thanh chốt theo đúng chiều là có thể nhấc pin ra khỏi máy một cách dễ dàng.
  • Đối với pin laptop Dell 2 chốt sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn cần dùng hai tay kéo cùng lúc 2 chốt để có thể nhấc pin ra khỏi máy.

Hướng dẫn cách tháo pin laptop cực dễ không gây chai pin!

Cách tháo pin laptop Dell

Như vậy là bạn có thể tháo pin laptop dùng điện trực tiếp cho các dòng máy Dell một cách đơn giản rồi. Nên nhớ sau khi tháo pin bạn sẽ luôn cần phải cắm điện để sử dụng máy, hoặc bạn có thể cắm lại pin cho máy để sử dụng lại như bình thường bất cứ lúc nào. Hãy ghi nhớ điều này về cách tháo pin laptop Dell nhé.

Cách tháo pin laptop HP

Thông thường cách tháo pin laptop HP khá tương đồng với cách tháo pin laptop Dell dạng 2 chốt. Tuy nhiên thường với máy HP bạn sẽ không cần phải giữ tay ở chốt sau khi tháo mà có thể thả tay ra để tháo pin một cách dễ dàng hơn.

Có một cách tháo pin laptop HP khác đó là với các dòng máy có khóa pin dạng bấm, bạn chỉ cần nhấn nút là có thể nhấc pin ra khỏi máy.

Hướng dẫn cách tháo pin laptop cực dễ không gây chai pin!

Cách tháo pin laptop HP

Hiện nay các dòng máy tính xách tay HP đa phần không hỗ trợ việc tháo pin laptop dùng điện trực tiếp, nên cách trên chủ yếu dùng để áp dụng cho các đời máy cũ thôi các bạn nhé.

Cách tháo pin laptop Acer

Cách tháo pin laptop Acer thường phức tạp hơn do không thể chỉ dùng tay mà còn cần một chiếc que nhỏ như một chiếc tua vít chẳng hạn. Chốt pin laptop Acer thường sẽ có một khe nhỏ, bạn cần đưa que nhọn vào sau đó kéo theo chiều ngang để mở khóa pin rồi mới có thể nhấc pin khỏi máy. 

Ngoài ra cũng có một số dòng laptop Acer khóa pin theo cơ chế 2 chốt. Cách tháo pin laptop Acer các dòng này là kéo chốt khóa (lock) sang vị trí unlock trước, sau đó mới kéo chốt và tháo pin tương tự như với laptop Dell.

Tìm hiểu thêm: Caddy Bay là gì? Cách chọn Caddy Bay phù hợp

Hướng dẫn cách tháo pin laptop cực dễ không gây chai pin!

Cách tháo pin laptop Acer

Tương tự như HP, cách tháo pin laptop Acer nêu trên hiện đa phần chỉ áp dụng trên các dòng máy đời cũ, không còn hỗ trợ trên các sản phẩm mới.

Cách tháo pin laptop ASUS

Laptop ASUS thường có hai loại khóa pin chủ yếu:

  • Loại không có nắp đậy pin: Cách tháo pin laptop ASUS loại này tương tự như với laptop Dell, bạn cần kéo đồng thời 2 thanh chốt để có thể nhấc pin ra khỏi máy.
  • Loại có nắp đậy pin: Cách tháo pin laptop ASUS loại này có hơi khác một chút, bạn cần kéo chốt để có thể mở nắp đậy pin, sau đó mới có thể cậy cục pin ra khỏi máy. Sau khi tháo pin, bạn nên đậy nắp pin lại để đảm bảo an toàn cho các chốt điện bên trong.

Hướng dẫn cách tháo pin laptop cực dễ không gây chai pin!

>>>>>Xem thêm: Cách kiểm tra ổ cứng còn dùng được hay không?

Cũng giống như với HP và Acer, hiện còn rất ít dòng laptop ASUS có chức năng tháo rời pin lưu hành trên thị trường.

Vì sao các hãng không còn hỗ trợ cách tháo pin laptop dùng điện trực tiếp?

Số lượng mã laptop hiện nay còn hỗ trợ cách tháo pin laptop dùng điện trực tiếp là rất ít, chủ yếu là do chất lượng của pin hiện nay đã được cải thiện rất nhiều. Tuổi thọ của pin ngày nay được kéo dài hơn, thời gian để chai pin cũng lâu hơn và thường song hành với tuổi thọ sản phẩm. Các hãng công nghệ ngày nay cũng rất tích cực trang bị thêm các tính năng bảo vệ pin cho máy để đảm bảo tuổi đời của pin laptop được lâu hơn.

Bên cạnh đó, trên khía cạnh nhà sản xuất việc không hỗ trợ pin tháo rời cũng giúp họ bán được nhiều sản phẩm hơn, do khi máy bị chai pin nhiều người sẽ muốn mua máy mới, với những tính năng công nghệ hiện đại hơn. Dù sao thì trên khía cạnh người tiêu dùng chúng ta cũng không bị thiệt lắm, vì tuổi đời của pin laptop hiện tại đã tăng lên rất cao rồi.

Kết:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tháo pin laptop của các mẫu máy tính xách tay đến từ thương hiệu thông dụng như Dell, Acer, HP, ASUS,… Ngoài ra còn một số cách tháo pin laptop cho một số dòng máy chuyên biệt khác, bạn đọc nếu gặp khó khăn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của Blogthuthuat24h.edu.vn tại website: www.hacom.vn hoặc số Hotline: 1900 1903 để được hướng dẫn chi tiết. Chúc các bạn có được những khoảnh khắc thư giãn vui vẻ bên chiếc laptop của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *